Return to site

Nguyên nhân gây giảm thời gian quan hệ ở nam giới

Suy giảm sinh lý là vấn đề khiến nam giới trung niên cảm thấy mất tự tin. Chẳng những giảm ham muốn rõ rệt, nhiều quý ông còn thường xuyên gặp phải tình trạng “chưa đến chợ đã hết vốn”.

4 “thủ phạm” chính

1. Stress

Cuốn vào guồng quay của cuộc sống với đủ gánh nặng trên vai, là trụ cột trong gia đình, áp lực về tài chính, áp lực về phấn đấu cho con đường công danh sự nghiệp, áp lực trong công việc hàng ngày… làm cho nam giới tuổi trung niên luôn bị mệt mỏi, căng thẳng kéo dài (stress). Stress tác động rất mạnh đến các tế bào thần kinh trung ương, khiến các tế bị này luôn bị kích thích căng thẳng, tế bào não luôn bị thiếu oxy làm cho cơ thể luôn bị mệt mỏi, uể oải, làm việc khó tập trung, không hiệu quả, suy giảm trí nhớ. Stress còn ngăn chặn việc sản sinh nội tiết tố nam testosterone, làm suy giảm nội tiết, gây nên tình trạng yếu sinh lý, giảm ham muốn và xuất tinh sớm ở nam giới.

Stress là một “thủ phạm” gây nên tình trạng yếu sinh lý, giảm ham muốn và xuất tinh sớm ở nam giới

2. Mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường

Nam giới mắc bệnh tim mạch rất khó tránh khỏi bị ảnh hưởng đến sinh lý và thời gian quan hệ do lưu lượng máu đi nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể không được đầy đủ như người bình thường làm chức năng lục phủ ngũ tạng bị ảnh hưởng, tế bào luôn bị thiếu oxy, không đủ năng lượng nên hay bị mệt mỏi, suy giảm phong độ. Khi chức năng các cơ quan bị ảnh hưởng thì testosterone cũng bị suy giảm, gây nên giảm ham muốn, xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.

Còn với bệnh nhân tiểu đường, bệnh này làm tổn thương dây thần kinh dương vật, tổn thương các mạch máu lớn và các mạch máu nhỏ trong cơ thể, đặc biệt là các mạch máu của thể hang dương vật, làm cho nó không thể được cung cấp đủ máu khi cương dẫn đến thời gian quan hệ không được lâu.

Ngoài ra, người bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường phải sống chung với thuốc điều trị suốt đời nên khó tránh khỏi các tác dụng phụ ảnh hưởng lên chức năng gan, thận, gây nên tình trạng yếu sinh lý.

3. Lạm dụng các giải pháp “cấp tốc”

Có nhiều quý ông thường tìm đến các giải pháp giúp “phục hồi bản lĩnh cấp tốc” và kéo dài thời gian quan hệ. Điều này chỉ có thể giúp họ cải thiện “phong độ” một cách tức thời chứ hoàn toàn không có hiệu quả tận gốc và lâu dài. Thậm chí, nó còn đem lại tác dụng ngược.

4. Sinh lực suy giảm

Khi bước qua tuổi 40, sự suy giảm chức năng và lão hóa của các cơ quan lục phủ ngũ tạng cũng là nguyên nhân khiến sinh lực của nam giới bị giảm sút, làm các quý ông luôn mệt mỏi, giảm sức bền, độ dẻo dai. Đồng thời, nồng độ nội tiết tố nam testosterone suy giảm theo, gây ra tình trạng giảm ham muốn và xuất tinh sớm, rối loạn cương dương...

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly